Bạn có một cuộc họp mặt gia đình lớn tại nhà của bạn vào tuần tới. Quyết định lớn: Bạn nên chuẩn bị một bữa tiệc BBQ ngoài trời hay lên kế hoạch cho một địa điểm trong nhà không? Một sự kiện ngoài trời sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu trời mưa thì sao? Bạn có nên đầu tư tiền vào một tán cây ngoài trời?

Mặc dù chúng ta không có những quả cầu pha lê để dự đoán tương lai, chúng ta có mô hình khí tượng để dự đoán thời tiết. Trông giống như bầu trời trong vắt vào thứ bảy. Điều đó có nghĩa là trời sẽ không mưa? Tất nhiên là không. Mô hình dự đoán, nhưng chúng thể không chính xác 100%. Mô hình càng tiên tiến và hiệu quả, khả năng dự đoán của nó càng chính xác.

Hầu hết các thương hiệu lớn có cách riêng để mô hình hóa thương hiệu của họ. Mục đích của một mô hình thương hiệu là dự đoán hành vi của người tiêu dùng. Nếu không có mô hình thương hiệu, bạn sẽ không chắc chắn về quyết định hiện tại của mình sẽ ảnh hưởng đến khách hàng như thế nào trong tương lai.

Có một lượng thông tin đáng kinh ngạc vượt qua bàn điều hành trung bình mỗi ngày. Một mô hình thương hiệu giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với sự phát triển của doanh nghiệp, tránh những rủi ro có thể xảy ra

MỘT MÔ HÌNH THƯƠNG HIỆU HIỆU QUẢ MANG LẠI CHO BẠN ĐIỀU GÌ?
Một mô hình thương hiệu hiệu quả là đại diện cho các yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Mô hình hóa thương hiệu cung cấp cho doanh nghiệp của bạn bốn lợi ích quan trọng:

Một mô hình thương hiệu hiệu quả mô tả tư duy, thái độ và hành vi của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.
Một mô hình thương hiệu hiệu quả dự đoán tương lai, biến những câu hỏi “chuyện gì xảy ra nếu” của người dùng thành quan sát để xem xét hành động trong tương lai.
Một mô hình thương hiệu hiệu quả cung cấp cho bạn thông tin về những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn với các tiêu chuẩn phù hợp.
Một mô hình thương hiệu hiệu quả cung cấp tổng hợp tất cả mọi thứ mà thương hiệu của bạn làm và một khuôn khổ tinh túy để đánh giá các quyết định.
Nếu đối thủ cạnh tranh chính của bạn mô hình hóa thương hiệu của họ, bạn không làm, bạn sẽ thua đối thủ cạnh tranh về lâu dài. Ngoài ra, nếu bạn có một mô hình hiệu quả hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sẽ giành được thị phần theo thời gian.

LỢI ÍCH CỦA MỘT MÔ HÌNH THƯƠNG HIỆU HIỆU QUẢ
Một mô hình thương hiệu hiệu quả giúp đội ngũ lãnh đạo của bạn:

Đưa ra quyết định tốt hơn. Quyết định tốt hơn dẫn đến các kết quả tài chính khả quan hơn.
Nhanh chóng xác định các thay đổi trong xu hướng và “hệ sinh thái người tiêu dùng” của bạn và điều chỉnh các chiến lược của bạn để đi trước các đối thủ cạnh tranh.
Khám phá nhu cầu của người tiêu dùng mới nổi và làm nổi bật nơi để đổi mới.
Xác định những hành động chiến lược nào sẽ có tác động lớn nhất đến thương hiệu của bạn (dựa trên sức mạnh mô tả và dự đoán của mô hình).
Giải quyết các vấn đề công nghiệp đầy thách thức. Dữ liệu không có ngữ cảnh dẫn đến nhiễu trắng. Một mô hình thương hiệu lọc dữ liệu sai sót để giúp bạn làm rõ vấn đề.
Làm rõ vai trò tiếp thị, quảng cáo, đổi mới và các phần còn lại của tài sản thương hiệu đóng vai trò lớn trong tâm trí khách hàng.
Tổ chức và cấu trúc thông tin mà các CEO, CMO và quản lý thương hiệu cần ngay lập tức.
Những lợi ích của việc mô hình hóa thương hiệu của bạn rất phong phú. Hạn chế tiềm năng là mô hình của bạn không phải là luôn luôn đúng. Ngoài ra, nếu mô hình của bạn không giải quyết được yếu tố con người trong doanh nghiệp của bạn, thì cuối cùng bạn sẽ đưa ra quyết định có thể tạo ra doanh thu ngắn hạn bằng cách hy sinh lợi nhuận bền vững, lâu dài.

TẤT NHIÊN, KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC MÔ HÌNH THƯƠNG HIỆU ĐỀU ĐƯỢC TẠO RA NHƯ NHAU.
Một mô hình thương hiệu vững chắc cung cấp năm lợi thế quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn:

Dự đoán chính xác. Một mô hình vững chắc cung cấp cho bạn dự đoán chính xác về hành vi của người tiêu dùng. Ví dụ, Harley-Davidson cố gắng chỉ sản xuất thêm một chiếc xe máy hơn họ mong đợi để bán chuyện nói về hàng tồn kho chặt chẽ!
Chi tiết về việc thực hiện. Một mô hình thương hiệu vững chắc cung cấp một mô tả về các chi tiết cần thiết để phục vụ khách hàng tốt nhất của bạn. Mô hình thương hiệu Harley-Davidson, cung cấp một cấu trúc về cách Nhóm chủ sở hữu Harley (HOG) có thể vận hành tốt nhất các chương của họ.
Chỉ số giải pháp. Một mô hình vững chắc cung cấp các mô tả chính xác về giải pháp khi vấn đề được giải quyết. Bởi vì HOG có một mô hình về những gì nhóm của họ trông giống nhất, họ có một mô hình để đo lường các nhóm khác chống lại.
Rõ ràng và hướng. Một mô hình lấy khách hàng làm trung tâm cho bạn thấy những hành động nào sẽ có tác động lớn nhất đến khách hàng cốt lõi của bạn. Nếu bạn biết kết quả cảm xúc mà khách hàng có được từ việc kinh doanh với bạn, bạn có thể loại bỏ bất cứ điều gì không nâng cấp cho kết quả đó.
Đổi mới lấy khách hàng làm trung tâm. Một mô hình hiệu quả giải mã những gì khách hàng của bạn muốn. Nó sẽ theo dõi cách mọi người cảm nhận về thương hiệu của bạn và cung cấp những hiểu biết cần thiết cho những đổi mới sản phẩm và dịch vụ mới. Nếu một cửa hàng phụ tùng ô tô biết rằng thời gian là một yếu tố chính cho khách hàng của mình, nó có thể tập trung vào các cách để mua sắm nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Giám đốc điều hành thường tạo nên những gì họ muốn nghe. Mô hình hóa thương hiệu giúp bạn xác định xem những gì bạn làm đang thực sự hoạt động. Thay vì chỉ dành riêng cho những cảm xúc ruột thịt, hay chỉ làm những gì bạn đã làm, thì một mô hình hiệu quả có thể cho bạn biết chính xác hơn những gì thực sự xảy ra với doanh nghiệp của bạn, với khách hàng và trong ngành của bạn.

MÔ HÌNH THƯƠNG HIỆU 3.0
Trọng tâm độc quyền của Công ty Thương hiệu Cult là sự phát triển không ngừng của Mô hình Thương hiệu 3.0 dành cho các doanh nghiệp lớn cam kết phục vụ khách hàng của họ.

Mô hình thương hiệu 3.0 là mô hình thương hiệu duy nhất tập trung hoàn toàn vào tầm quan trọng của việc giải mã các trình điều khiển tâm lý của một khách hàng tốt nhất của thương hiệu. Nghiên cứu và kinh nghiệm khi làm việc với các tập đoàn lớn chứng minh rằng tập trung vào những khách hàng tốt nhất của bạn, những người yêu mến thương hiệu của bạn, là cách tốt nhất để thu được lợi nhuận lâu dài, tăng trưởng và sự bền bỉ cho bất kỳ doanh nghiệp nào

Theo: saga.vn

Km 29 Đại Lộ Thăng Long Hà Nội
info@hitc.org.vn
0904117577