Cứ khoảng 2 thanh niên Việt Nam thì có 1 người khao khát khởi nghiệp (43%), tiếp theo là làm việc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (37%), giáo dục (22%), công nghệ (20%), tổ chức phi chính phủ và chính phủ (17%), và lĩnh vực tài chính (11%). Chỉ một tỷ lệ nhỏ người được hỏi tìm kiếm nghề nghiệp trong lĩnh vực giao thông vận tải (8%) và năng lượng (5%).


Trong khi nhu cầu về kỹ năng kỹ thuật số ngày càng tăng trong nước, những kỹ năng này ít được nêu lên nhất trong số các kỹ năng cần được nâng cao. Thay vào đó, khoảng một nửa số người trẻ được khảo sát muốn có thêm kỹ năng quản lý bản thân (53%) và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân (48%). Tiếp theo là nhu cầu về việc đào tạo lại các kỹ năng số nâng cao và nhận thức (37%), kế đến là các kỹ năng số cơ bản (28%).
Việt Nam cũng đang trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế dựa trên nhân tố sang nền kinh tế dựa trên hiệu quả, nơi các công việc thủ công có năng suất thấp đang bị vượt qua bởi các công việc phi thủ công đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, trình độ của những người trẻ đang phải vật lộn để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, trong khi các công ty cũng có xu hướng coi trọng kinh nghiệm hơn trình độ học vấn.
Nâng cao kỹ năng và đào tạo lại thông qua thực tập, học việc, vị trí công việc, và những mô hình học tập khác lồng ghép va chạm công việc thực tế là cần thiết để thu hẹp khoảng cách kỹ năng và giúp thanh niên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường.


Không chỉ là một cuộc thi khởi nghiệp, Hoalac Startup Challenge 2022 (HSC) là cơ hội để những người tham gia sẽ được trải qua các khoá đào tạo khởi nghiệp, sự kiện Pitching trước nhà đầu tư, được tư vấn hoàn thiện dự án, công nghệ, sản phẩm, kế hoạch sản xuất kinh doanh bởi các mentor giàu kinh nghiệm. Kết thúc cuộc thi, các nhóm xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp, ươm tạo công nghệ tại HITC và nhiều ưu đãi đi kèm.
Hãy đăng ký tham gia ngay tại:
https://docs.google.com/.../1FAIpQLSdhRuEgkig.../viewform...
---------------------------------------------------------------------
HoaLac Startup Challenge (HSC) - HITC
➡️ Hotline:
0969416789 (Ms Hiền)
0944582024(Ms Lê)
➡️ Fanpage: https://www.facebook.com/HoaLac Startup Challenge - HITC
➡️ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
➡️ Website: http://hitc.org.vn/
➡️ Địa chỉ: Toà nhà Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo CNC, Km 29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội.

Km 29 Đại Lộ Thăng Long Hà Nội
info@hitc.org.vn
0904117577